Dịch vụ khách hàng

GÓI BẢO HÀNH 48H – DUY NHẤT CÓ TẠI NỘI THẤT Á CHÂU LUXURY

Từ nay bạn sẽ không còn lo tình trạng “qua cầu rút ván” thường thấy khi đặt mua nội thất nữa. Từ ngày 01/01/2019, Á Châu Luxury đưa vào nội dung hợp đồng gói “Bảo hành 48h” như một sự ràng buộc và cam kết về trách nhiệm của mình trong vấn đề xử lý bảo hành, hậu mãi với khách hàng đã tin chọn chúng tôi.

Muộn nhất trong vòng 48h, Á Châu Luxury sẽ có mặt để xử lý các lỗi mà khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng nội thất, kể cả lỗi của người dùng.

Với đội ngũ kỹ thuật hùng hậu lên đến 08 nhân sự, hy vọng gói bảo hành 48h sẽ là lợi thế cạnh tranh đáng kể để khách hàng đưa ra quyết định tin chọn sử dụng sản phẩm của Á Châu Luxury.

Bên cạnh đó, sự nhiệt tình, trách nhiệm đã tạo thành văn hóa doanh nghiệp, gìn giữ thương hiệu Nội thất Á Châu Luxury trong suốt hơn 12 năm tồn tại và phát triển.

Sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Á Châu Luxury, bạn sẽ không khó để thấy hình ảnh một bạn kinh doanh tư vấn 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn niềm nở, ân cần, hình ảnh anh kiến trúc sư 2h sáng vẫn gửi mail thiết kế cho bạn, rồi hình ảnh những chú thợ lớn tuổi giữ tác phong kỷ luật chuyên nghiệp, mặc đồng phục, lắp đặt xong thấm mệt vẫn cầm chổi quét dọn vệ sinh trước khi bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng.

Vậy đó, Á Châu Luxury mời bạn tìm hiểu về chúng tôi qua báo chí, khách hàng thực tế đánh giá để tin rằng, bạn đang chuẩn bị làm việc với một trong những đơn vị nội thất uy tín và gìn giữ uy tín bậc nhất ở Việt Nam.

Á Châu Luxury – Cùng bạn xây tổ ấm